Động cơ xe nâng 3 tấn. Ưu điểm, nhược điểm của động cơ là gì? Nên chọn động cơ nào?

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Trong bất kì cỗ máy nào, thứ quan trọng nhất và là nguồn năng lượng chính cho nó là động cơ. Động cơ được thiết kế như một trái tim của những cỗ máy. Trong máy nâng dỡ hàng hóa cũng vậy. Xe nâng 3 tấn hoạt động có tốt, hiệu quả hay không là nhờ phần lớn vào động cơ. Vì thế động cơ xe nâng 3 tấn phải là máy chạy dầu khỏe, bền bì. Vậy động cơ xe nâng 3 tấn như thế nào?

Máy nâng 3 tấn TEU Trung Quốc

dong-co-moi-xe-nang-3-tan-TEU

Xe nâng 3 tấn TEU Trung Quốc mới 2019

Xe nâng 3 tấn TEU là sản phẩm của thương hiệu Trung Quốc. Với xu hướng thiết kế ngày càng hiện đại, xe nâng 3 tấn là tâm điểm của nhiều doanh nghiệp. Với những thiết kế chuẩn Nhật Bản và cả dây chuyền công nghệ được kế thừa từ nền công nghệ sản xuất máy móc Nhật Bản, TEU Trung Quốc đã đưa ra những dòng xe nâng hàng Trung Quốc theo hướng Nhật Bản.

Tuy vậy mà một số thiết kế vẫn theo xu hướng nội địa Trung Quốc. Xe nâng vẫn là thiết kế để phù hợp với đa số người lái. Xe nâng có thể điều chỉnh được ghể để tiện dùng cho nhiều vóc dáng người Trung Hoa. Đây cũng là điểm mạnh trên thị trường xe nâng tại Châu Á. Nổi bật nhất là hướng nội địa hóa các phụ tùng máy móc, ngoài sử dụng những động cơ, phụ tùng nhập khẩu, xe nâng 3 tấn còn được trang bị những khối động cơ trong nước. Động cơ của xe nâng 3 tấn TEU là khối động cơ thương hiệu Trung: Xinchai, Dachai… Với nhiều năm cung cấp động cơ máy móc, đây là những thương hiệu tin cậy về động cơ được TEU hợp tác đưa vào sản phẩm của mình. Vậy các dòng động cơ đó như thế nào?

Các loại động cơ Trung Quốc trên xe nâng 3 tấn

Nói về xe nâng 3 tấn TEU, thì nhiều người đã sử dụng xe nâng TEU đều biết đến những loại động cơ Trung Quốc trên xe nâng 3 tấn. Xuất phát từ các thương hiệu nổi tiếng tại Trung Quốc, có nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất máy móc. Xinchai, Dachai là những ưu tiên trên xe nâng TEU. Động cơ hãng được trang bị có 2 dòng chính từ 2 nhà sản xuất này:

  • Động cơ dầu diesel Xinchai C490
  • Động cơ dầu diesel Dachai CA498

Động cơ XinChai C490, Dachai CA489 xe nâng 3 tấn với cùng ngôn ngữ thiết kế chung. Đặc trưng với 4 xilanh, động cơ hoạt động với hiệu suất cao. Với thiết kế nhỏ gọn phù hợp với phân khúc xe nâng 3 tấn. Tuy nhiên với hai dòng động cơ lại có những đặc điểm hoạt động khác nhau. Vì thế trên xe nâng hàng là nhiều lựa chọn cho khách hàng khi mua. Vậy đặc đểm của các dòng động cơ xe nâng 3 tấn như thế nào? Ưu điểm tốt là gì?

Đặc điểm động cơ

dong-co-CA498-xe-nang-3-tan-Trung-Quoc

Động cơ Dachai CA498 xe nâng 3 tấn Trung Quốc

So sánh hai dòng động cơ, đa số đánh giá động cơ trên xe nâng này. Giá thành động cơ lắp đặt trên xe nâng thường rẻ hơn với những dòng động cơ Nhật Bản. Đây có lẽ là những ưu điểm lớn nhất trên thị trường cho xe nâng 3 tấn TEU động cơ Trung Quốc. Vậy động cơ này có những đặc điểm nổi bật gì?

Điểm đặc biệt của động cơ xe nâng này là sức mạnh của 2 dòng động. Về phần công suất thì Xinchai C490 và Dachai CA498 có sự vượt trội hơn dòng máy Nhật (35,4W). Nhưng khi so sánh 2 động cơ này thì ta thấy máy Dachai CA498 có công suất 42KW. Với chỉ số công suất hơn khoảng 2KW thì đây là những ưu điểm mạnh mẽ của dòng này. Tuy là một con số khá nhỏ nhưng xét tính công việc thì xe nâng 3 tấn sử dụng động cơ Dachai CA498 có hiệu suất làm việc tốt hơn.

Mức tiêu hao nhiên liệu

Xét trong phạm vi sử dụng máy nâng với đúng tải trọng ban đầu, động cơ Dachai xe nâng hàng 3 tấn TEU có lẽ là tối ưu nhất. C490 tuy là có công suất thấp hơn  nhưng về phần tiêu thụ nhiên liệu hầu như vẫn chưa có sự cải tiến từ nhà sản xuất. Động cơ Xinchai C490 tiêu thụ 7 lít trong một giờ làm việc liên tục đúng tải. Nhưng với dòng máy động cơ Dachai CA498 xe nâng hàng 3 tấn lại tiết kiệm hơn rất nhiều. Nó chỉ mất từ 4.5 – 5 lít cho một giờ làm việc.

Nên chọn động cơ nào khi mua xe nâng?

chon-dong-co-nao-cho-xe-nang-3-tan

Các lựa chọn xe nâng 3 tấn cho khách hàng

Như những so sánh về 2 dòng động cơ Trung quốc trên xe nâng 3 tấn TEU, thì phần nào ta cũng thấy được những sự tối ưu của CA498. Động cơ CA498 ở xe nâng 3 tấn thường sẽ hiệu quả cao hơn, tiết kiệm được khá lớn chi phí vận hành. Tuy nhiên vẫn không thể khẳng địng dòng C490 là kém chất lượng. Bởi có lẽ nói “ Tiền nào thì của ấy là điều tất nhiên”. Xe nâng sử dụng động cơ C490 sẽ thường có giá thành thấp hơn. Vì thế mà với mỗi doanh nghiệp thì tùy vào những lợi ích khi mua để lựa chọn.

Công ty TNHH Xe nâng TEU Việt Nam

Trụ sở chính: Lô BT3-5, Tổng Cục V, Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Showroom 4S: Km 108, Quốc Lộ 1A, Phố Tráng, Xã Phi Mô, Huyện Lạng Giang, Tỉnh Bắc Giang.

CN Miền Nam: Số 372, Quốc Lộ 1A, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Website: TEU.COM.VN

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Loại động cơ:
Tải trọng nâng:
Chiều cao nâng:
Kiểu hoạt động:
Hãng sản xuất:
Tình trạng:
Nguồn gốc:
XE NÂNG TEU LIÊN DOANH TCM NHẬT BẢN
Xe nâng TEU thừa hưởng toàn bộ tinh hoa thiết kế xuất sắc và dây chuyền sản xuất xe nâng TCM
BẢO HÀNH DÀI HẠN
Chế độ bảo hành dài hạn theo quy chuẩn nhà sản xuất, hướng dẫn bảo trì định kỳ, xe lưu động sẵn sàng phục vụ
TƯ VẤN CHUYÊN NGHIỆP
Cung cấp dịch vụ tư vấn mua xe nâng hàng theo thực tế kho bã
CHẤT LƯỢNG TIN CẬY
TEU Anhui – Nhà sản xuất và xuất khẩu xe nâng hàng số 1 tại Trung Quốc, sản phẩm đã có mặt tại hơn 100 quốc gia

Tùy chọn cho sản phẩm

Tư vấn mua xe nâng
NHẬN BÁO GIÁ