Công ty Xe nâng TEU giới thiệu sản phẩm xe nâng điện lắp pin Lithium-Lion, khả năng sạc nhanh 1.5-2h làm việc 7-8h liên tục.

Thời kỳ công nghiệp hóa 3.0 là quãng thời gian cực kỳ phát triển của các xe chuyên dùng, máy công nghiệp chạy bằng nguồn năng lượng điện thay thế cho nguồn năng lượng hóa thạch (xăng, dầu) đang dần cạn kiệt và gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, nhược điểm của các thiết bị sử dụng nguồn năng lượng này thời gian sạc. Muốn đáp ứng 1 ca làm việc khoảng 8 giờ liên tục thì thời gian sạc đầy các thiết bị này cũng là 6-7h.

pin-lithium

Cấu tạo pin LION

Bước sang thời điểm công nghiệp hóa 4.0 là sự cải tiến vượt bậc. Chỉ với 2-3h là bạn có thể sạc đầy pin xe nâng điện 3 tấn để sẵn sàng cho ca làm việc sau cùng với công nghệ pin Lithium-ion được nâng cao thì công nghệ sạc an toàn tự ngắt nguồn khi pin sạc đủ 100%.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp trên toàn quốc, Công ty xe nâng TEU trân trọng giới thiệu dòng xe điện 3 tấn mới nhất hiện nay: FLB30 đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của mọi khách hàng.

Điểm qua các tiêu chí đánh giá của xe nâng điện 3 tấn Lithium-Lion

pin-lithium

Xe nâng điện 3 tấn FLB30 leo dốc 20%

Về thiết kế của xeXe nâng điện TEU là sản phẩm liên doanh giữa TCM Nhật Bản và Anhui TEU, thừa hưởng thiết kết xuất sắc của xe nâng TCM Nhật Bản và áp dụng những tiến bộ công nghệ mới nhất, xe nâng TEU luôn nằm trong top 10 thương hiệu xe nâng lớn nhất Trung Quốc, đạt tiêu chuẩn ISO9001, vượt qua các chỉ số an toàn khắt khe để xuất khẩu đến các nước Bắc Mỹ và EU. Xe được sơn 1 lớp sơn tĩnh điện màu xanh để phân biệt với xe nâng dầu và ý nghĩa xe được sử dụng loại nhiên liệu “xanh”, thân thiện với môi trường – điện từ.

pin-lithium

Cấu tạo pin cho phép sạc nhanh

Pin Lithium (có tên gọi khác là pin Lion), viết tắt là LIB, là loại pin sạc-xả, sử dụng các nguyên tử Liti để giải phóng điện năng, thường được sử dụng trong các thiết bị đi động nhỏ gọn như máy tính, điện thoại…đến nay đã được sử dụng trên các phương tiện lớn hơn như ô tô, xe nâng, kỹ thuật hàng không.

Cấu tạo pin Lithium

Loại pin này sử dụng điện cực làm từ các hợp chất có cấu trúc tinh thể dạng lớp, khi pin trong trạng thái sạc hoặc xả, các ion Liti sẽ xâm nhập, điền đầy khoảng trống giữa các lớp này sinh ra điện năng cho thiết bị hoạt động.

pin-lithium

Các ưu điểm bên trong xe nâng điện 3 tấn Li-ion

Khi sản xuất một thiết bị mới có tính ứng dụng cao trong sản xuất nhà sản xuất đã chọn tiêu chuẩn cụ thể. Và tiêu chuẩn của ô tô là một điểm mới mang tính đột phá trong các xe chuyên dụng nói chung và xe nâng hàng nói riêng.

Nguyên lý hoạt động pin Lion-Lithium

Điển hình như hệ thống làm mát của toàn bộ các xe chuyên dụng sẽ làm việc ngay khi khởi động xe. Với tiêu chuẩn của ô tô hệ thống làm mát sẽ tự động chỉ làm việc khi động cơ đạt đến nhiệt độ cần làm mát (95-97*C) và nhiệt độ này sẽ được duy trì trong cả quá trình làm việc. Tác dụng lên động cơ đồng bộ AC cho tính ổn định của động cơ cao hơn, công suất ổn định và tiết kiệm năng lượng.

Ưu điểm tiếp theo của xe nâng 3 tấn chạy điện pin Lithium- ion là sử dụng công nghệ pin mới nhất hiện nay cho hiệu năng cao. Điển hình như các thông số quan trọng như tốc độ khi không tải và đầy tải đều đạt 20 km/h (một kết quả mà khó có loại xe sử dụng công nghệ cũ nào dạt được). Bên cạnh đó khả năng vượt dốc cũng như tốc độ nâng cho vận tốc không có thay đổi quá nhiều(475/500 mm/s)

pin-lithium

Tiếp theo kể đến đó là ưu điểm về pin sử dụng điện áp cao (153,6V) cao hơn nhiều so với các pin công nghệ cũ ( 48V, 80V ). Với một vật lý quen thuộc P=U.I ta có thể nhận ra rằng Công suất không đổi, điện áp cao dẫn tới là cường độ dòng điện thấp. Các hiện tượng như động cơ quá nóng, đứt dây dẫn,… chủ yếu do dòng điện cao sẽ rất hiếm khi xảy ra.

Theo thiết kế của nhà sản xuất xe có thể vận hành bình thưởng trong điều kiện mưa ướt bất đắc dĩ nên người sử dụng sẽ không cần phải lo lắng.

Xem thêm>>>>>>>> Xe nâng điện 2 tấn

Chi phí vận hành xe nâng điện pin Lithium thấp hơn

pin-lithium

Khi đọc đến đây có bạn đọc cho rằng:” Tôi đầu tư 1 khoản tiền gấp rưỡi các loại xe chạy dầu diesel, xăng thì tôi được lợi gì?” – Cân trả lời dễ nhất đó là tiết kiệm nhiên liệu, chi phí bạn chi ra sử dụng xe nâng điện chỉ bằng 10% so với sử dụng xe nâng dầu diesel. Tính toán kỹ lưỡng hơn chi phí đó có thể lên tới 100 triệu/năm. Hơn thế nữa khi mà môi trường ngày càng ô nhiễm hơn, việc thuế môi trường sẽ càng cao đối với các loại nhiên liệu hóa thạch.

Thời gian bảo hành của động cơ sẽ không thể dài được như đối với loại pin mới Lithium-ion này. Thời gian bảo hành của pin lên tới 5 năm nếu khách hàng đảm bảo theo quy định sạc của nhà sản xuất khuyến nghị.

Quy định, khuyến nghị của nhà sản xuất khi sử dụng ăc-quy Lithium

Quy định về tải trọng: Trong khi sử dụng để đảm bảo các tính năng của thiết bị hoạt động hiệu quả nhất, người sử dụng không nên nâng quá tải quy định trên xe. Bởi khi xe quá tải rất dễ gây nguy hiểm cho cả người sử dụng và người xung quanh

Quy định về sạc pin: Đối với tất cả các thế hệ pin ta cần hiểu về sạc pin đó là sạc đầy và sạc no. Sạc đầy là thời gian pin được sạc ở mức 90% và sạc no ở mức 100%. Nên nếu người dùng xe ngắt nguồn điện giữa chừng khi pin chưa đầy sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Nhà sản xuất khuyến nghị người sử dụng sạc đầy pin mới sử dụng. Nếu tình trạng này xảy ra nhiều lần nó sẽ ảnh hưởng tới các chính sách bảo hành.

pin-lithium

Xe nâng điện 2.5 tấn

Xe nâng điện 3 tấn chạy pin Lithium-ion là một sự lựa chọn “đường dài” bởi những lợi ích của nó mang lại cho doanh nghiệp, hiệu suất công việc,… đối với một khoản đầu tư tương đối lớn hơn với loại xe nâng khác.

Tính kinh tế khi vận hành xe nâng điện pin Lithium lâu dài hoàn toàn nổi bật so với xe nâng dầu diesel, ưu thế hơn hẳn so với xe nâng ăc quy chì-axit. So sánh với giá thị trường và mức độ đầu tư ban đầu hay những tính năng đặc biệt của pin Lion như:

  • Sạc đầy chỉ trong 1.5-2h
  • Làm việc trong môi trường nhiệt độ âm 25 độ C

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn hỗ trợ tốt nhất.