Bộ dịch giá xe nâng là bộ công tác quan trọng, được sử dụng phổ biến nhiều nhất trong các xe nâng hàng chui container.

Bộ công tác là phần quan trọng giúp tăng năng suất làm việc, khả năng vận chuyển của xe nâng, tiết kiệm chi phí nhiên liệu, hạn chế thao tác di chuyển trong những phạm vi hẹp. Xe nâng hàng hiện nay được áp dụng rất nhiều trong những ngành nghề khác nha, mỗi ngành hàng lại có đặc thù vận chuyển, cần phải lắp thêm những bộ công tác như bộ kẹp gạch, bộ kẹp giấy. Những bộ công tác này có giá trị khá lớn và được sử dụng nhiều trong các ngành sản xuất chuyên biệt, tuy nhiên có một bộ phần được lắp trên 50% đang vận hành hiện nay, đó là bộ dịch giá xe nâng. Ở bài viết nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu bộ dịch giá nâng là gì, khi nào nên sử dụng và hiệu quả mà bộ dịch giá nâng mang lại cho khách hàng.

Bộ dịch giá xe nâng có tác dụng gì?

Bộ dịch giá xe nâng (tiếng Anh là Side Shifter) là bộ phận gồm một xylanh di chuyển 2 đầu, gắn với giá nâng hàng, có thể di chuyển 15-25 cm về cả hai phía theo phương vuông góc với chiều dài thân xe.

Khoảng cách này tuy không lớn nhưng có ý nghĩa quan trọng khi xe nâng hoạt động trong những môi trường chật hẹp như chui container hay cần di chuyển hàng trên cao chính xác.

bo-dich-gia

Side Shifter lắp trên xe nâng

Khi nào nên sử dụng bộ dịch giá xe nâng?

Khả năng cần đặt khối hàng chính xác ở phạm vi hẹp là điều kiện quan trọng nhất yêu cầu chúng ta phải có một bộ phận trên xe nâng thực hiện điều đó khi xe nâng hàng đã ở đúng vị trí cần thiết.

Những nơi làm việc hạn chế không gian như thùng container, nếu hàng hóa cần được xếp hai hoặc ba tầng, chúng ta cần phải lắp bộ dịch giá như điều kiện đi kèm bắt buộc. Mặc dù chiều dài di chuyển ngang khi lắp bộ dịch giá chỉ từ 20-25 cm nhưng như vậy là đủ để xe nâng hoàn thiện công việc cuối cùng đặt khối hàng vào đúng vị trí.

Các kho hàng sử dụng hệ thống kết cấu thép thường thiết kế tương đối chính xác theo các các pallet tiêu chuẩn, vì vậy xe nâng hàng cũng cần phải được trang bị đầy đủ bộ công tác khi làm việc trong những kho hàng được có kết cấu được thiết kế tiêu chuẩn.

Giá trị của bộ dịch giá xe nâng không quá lớn so với chi phí đầu tư xe nâng cũng như hiệu quả mà sự kết hợp này mang lại. Khi tính toán giá tiền bỏ ra khi lắp bộ dịch giá và chi phí nhiên liệu cũng như hiệu quả công việc, chỉ cần khoảng 8 tháng nếu thời gian làm việc trung bình 8h/ngày.

bo-dich-gia-xe-nang

Bộ dịch giá và bộ dịch càng

Bộ dịch giá xe nâng có thể lắp sau khi mua xe nâng hay không?

Đây là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm sau khi sử dụng một thời gian, nhận thấy bất cập và cần phải lắp thêm Side Shifter để công việc được tiến hành trơn tru hoàn toàn. Đối với bộ dịch giá, chúng ta có thể lắp trước hoặc ngay khi mua xe nâng mới, bởi Side Shifter được thiết kế tiêu chuẩn hóa cho các hãng xe nâng tuân thủ tiêu chuẩn ISO9001.

Tuy nhiên các nhà thiết kế, cung cấp xe nâng đưa ra lời khuyên với khách hàng nên sử dụng bộ dịch giá xe nâng được sản xuất và lắp ngay tại nhà máy để đảm bảo chất lượng và độ tin cậy.

Công ty TNHH Xe nâng TEU Việt Nam là nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm xe nâng TEU tại Việt Nam, cung cấp đầy đủ các loại phụ tùng chính hãng, nhập khẩu từ nhà máy.

Xe nâng TEU là sản phẩm hợp tác thành công giữa TCM Nhật Bản và TEU AnHui, luôn sẵn sàng phục vụ, mang tới cho khách hàng những sản phẩm xe nâng chất lượng tiêu chuẩn Nhật Bản.

======================================================================================

  • Công ty TNHH Xe nâng TEU Việt Nam
  • Trụ sở chính: Lô BT3-5, Tổng Cục V, Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
  • Showroom 4S: Km 108, Quốc Lộ 1A, Phố Tráng, Xã Phi Mô, Huyện Lạng Giang, Tỉnh Bắc Giang.
  • CN Miền Nam: Số 372, Quốc Lộ 1A, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.
  • Website: TEU.COM.VN