Xe nâng dầu 3 tấn đã trở thành một trong những hạng mục được rất nhiều doanh nghiệp liệt kê vào danh sách sản phẩm cần đầu tư. Tùy vào mục đích sử dụng, ngoài chức năng nâng hạ cơ bản, xe nâng dầu còn có thể thực hiện được nhiều tính năng khi được trang bị thêm các bộ công tác đặc biệt dành cho xe nâng. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn về một vài bộ công tác cơ  bản để giúp các bạn có thêm sự lựa chọn đa dạng về sản phẩm phù hợp với lĩnh vực của mình.

Giới thiệu về các bộ công tác lắp trên xe nâng dầu 3 tấn TEU

Mỗi ngành nghề đều có sự đặc thù riêng về sản phẩm của mình. Chính vì thế, cấu tạo, tính chất hàng hóa sẽ là yếu tố quyết định việc lắp đặt bộ công tác trên xe nâng. Có thể kể ra một vài bộ công tác cơ bản thường thấy: chui container, kẹp gạch, kẹp giấy, dịch càng, dịch giá, gật gù, xúc lật,…là hay được sử dụng nhiều nhất.

Bộ công tác chui container (công te nơ) lắp trên xe nâng dầu 3 tấn TEU

Với những mặt hàng yêu cầu quãng đường vận chuyển dài, hoặc xuất nhập khẩu, yêu cầu phải sử dụng xe chuyên dụng vấn đề thời gian rất quan trọng. Xe nâng dầu 3 tấn lắp bộ công tác chui container sẽ giải quyết được vấn đề này. Khả năng cơ động, làm việc dễ dàng trong và ngoài container là lợi thế của bộ công tác này.

bo-cong-tac-xe-nang

Hình 1. Xe nâng dầu 3 tấn  TEU kèm bộ công tác chui container

Bộ công tác kẹp gạch lắp trên xe nâng dầu 3 tấn

Thay thế việc bốc xếp thủ công bằng lao động chân tay, việc sử dụng bộ công tác kẹp gạch giúp tăng năng suất sản xuất gạch cho các doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí nhân công. Xu thế hiện đại hóa ngày này, chuỗi sản xuất gạch ngày càng được cải tiến, xe nâng dầu 3 tấn trở thành một phần không thể thiếu trong chuỗi này.

Bộ công tác dịch càng, dịch giá trên xe nâng dầu 3 tấn

Tận dụng được 1 lần di chuyển của xe nâng, tiết kiệm được không gian nhà xưởng, sắp xếp hàng hóa là ưu thế của 2 bộ công tác này. Việc thay đổi cơ cấu dịch chuyển của giá nâng và càng nâng làm tăng tính cơ động cho xe nâng cơ bản. Giờ đây, xe nâng không chỉ có chức năng nâng hạ cơ bản mà nó còn thực hiện giống như một con robot có gắn trí tuệ nhân tạo vậy. Với 2 bộ công tác trên, cùng kết hợp với bộ công tác chui công, đó sẽ là giải pháp cực kì hữu hiệu và thông minh.

bo-cong-tac-xe-nang

Hình 2. Xe nâng dầu 3 tấn TEU kèm bộ dịch càng-dịch giá

Bộ công tác gật gù –xúc lật

Giống như một chiếc xe xúc lật cơ bản, xe nâng dầu 3 tấn TEU kèm bộ công tác gật gù-xúc lật mang trong mình khả năng như vậy. Đối với những  ngành đặc thù như khai thác chế biến gỗ, bộ công tác gật gù được sử dụng như cánh tay của con người, thay thế việc sử dụng xe gắn cẩu chuyên dụng. Còn khi được lắp thêm bộ áo gầu xúc hay xúc lật thì xe sẽ phù hợp hơn với những mặt hàng dạng bột hoặc nghiền. Sự đa dạng về tính năng có thể nhận thấy được ở bộ công tác này. Điều quan trọng hơn cả, chi phí để đầu tư xe nâng dầu 3 tấn kèm bộ gật gù-xúc lật thấp hơn rất nhiều so với việc sắm một chiếc xe xúc lật cơ bản. Đó chính là điều mà doanh nghiệp quan tâm và hướng đến.

bo-cong-tac-xe-nang

Hình 3. Xe nâng dầu 3 tấn TEU kèm bộ công tác gật gù

Trên đây chúng tôi chỉ mới giới thiệu tới các bạn một vài bộ công tác cơ bản thường thấy trên xe nâng. Còn nhiều hơn thế nữa những bộ công tác khác, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn ở những bài viết tiếp theo.

Mọi thông tin các bạn cần tư vấn hỗ trợ, vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH XE NÂNG TEU VIỆT NAM

Nhập khẩu & phân phối độc quyền xe nâng TEU, phụ tùng, bảo hành chính hãng trên toàn quốc

VPHN : Lô BT 3-5, Khu nhà ở Tổng cục V, Yên Xá, Tân Triều, Hà Nội

VPHCM: 372, Quốc lộ 1A, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, TP HCM

SHOWROOM 4S: Km108, quốc lộ 1, Phố Tráng, Phi Mô, Lạng Giang, Bắc Giang