Lốp xe nâng là gì? Nên dùng những loại lốp nào trên xe nâng hàng?

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Lốp xe nâng do nhu cầu sử dụng thường xuyên, nó là bộ phận hao mòn trên xe theo thời gian. Bộ phận này thường rất dễ kiếm và thay thế. Tuy nhiên trên thị trường thì lốp có rất nhiều loại và có đặc thù khác nhau. Vì thế đề tìm được loại lốp phù hợp thì cần phải hiểu được: Lốp xe nâng là gì? Có những loại lốp nào? Môi trường phù hợp cho các loại lốp xe máy nâng hàng phù hợp?

Lốp xe nâng hàng là gì?

lop-xe-nang-hang

Lốp xe nâng hàng TEU

Lốp xe nâng là bộ phận quan trọng trên xe. Đặc tính lốp xe có kết cấu cao su tuy nhìn đơn giản nhưng là một bộ phận thiết yếu cho hoạt động trên xe nâng. Nó là phần chịu lực nén của toàn bộ trọng lượng xe trên bề mặt phẳng di chuyển. Lốp có tốt thì vận hành xe nâng tốt.

Bề mặt cao su có nhiều rãnh và khe đan chéo (Gai lốp) tạo ma sát cho xe. Khi chuyển động trên những bề mặt dốc, phẳng tạo sự bán đường tốt hơn. Xe nâng giảm thiểu trơn trượt khi di chuyển qua các bề mặt ma sát kém, hay dốc cao.

Các loại lốp xe nâng hàng trên thị trường

Xe nâng hàng thường có thiết kế với 2 dòng lốp xe nâng chính: Lốp hơi cao su, Lốp cao su đặc. Đặc thù của loại này thường sử dụng trong hai môi trường khác nhau. Mỗi loại lốp có tính đặc trưng riêng trên thiết kế.

  • Lốp hơi cao su: kết cấu đặc trưng để sử dụng trong các môi trường bằng phẳng hay ghồ ghề không chứa những vật nhọn. Lốp hoạt động hoàn hảo trong các xưởng, nhà máy: May, thực phẩm…
  • Lốp cao su đặc: thiết kế khối cao su đặc, xe nâng có khả năng chịu được những vật nhọn đâm vào lốp mà không nguy hiểm vận hành. Xe nâng loại này thường được sử dụng trong các nhà máy thường có những vật nhọn trên bề mặt di chuyển.

Lốp hơi dùng trong các kho, xưởng nhà máy

lop-hoi-xe-nang-dung-trong-kho

Lốp hơi sử dụng trong kho hàng

Xe nâng hoạt động trong môi trường mặt phẳng hay điều kiện ghồ ghề. Lốp hơi xe nâng vận hành độ bán tốt đặc biệt trên các địa hình. Đặc tính thiết kế gai lốp được phù hợp với điều kiện thông thường này.

Lốp hơi xe nâng vận hành tốt trong điều kiện này mà ưu thế kém trong điều kiện mặt phẳng chứa nhiều dị vật. Xuất hiện dị vật trên địa hình vận hành xe nâng loại này là một điều nguy hiểm. Lốp hơi bị ảnh hưởng trực tiếp khi gặp các dị vật khiến thủng, hỏng lốp hay nổ. Xe nâng đang vận hàng có thể gây nguy hiểm cho nhiều công nhân, người lái xung quanh. Vì thế xe lốp cao su đặc đã sinh ra trong môi trường nhiều dị vật nhọn này.

Môi trường dùng lốp cao su đặc

Trên địa hình gặp nhiều dị vật, vật nhọn như các nhà máy gạch, sắt thép. Xe nâng hoàn toàn làm tốt nhiệm vụ của mình. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất đưa ra thì trên môi trường làm việc này xe nâng dùng lốp đặc. Đặc thù thiết kế của lốp kháng lại sự đâm thủng, khiến mất cân bằng như những dòng lốp hơi.

Khối cao su thiết kế đặc thành một vành tròn bao ngoài. Xe nâng hoàn toàn yên tâm vận hành mà không hề bị hỏng lốp. Chính vì thế, dòng này thường có tuổi thọ cao hơn lốp hơi.

Giá lốp xe nâng hàng tại TEU Việt Nam

lop-xe-nang-gia-tot

Lốp xe nâng giá tốt nhất trên thị trường

Công ty Xe nâng TEU Việt Nam chuyên cung cấp phụ tùng xe nâng. Địa chỉ cung cấp đầy đủ các loại phụ tùng: Lốp xe, Bộ công tác,… Đặc biệt như lốp máy nâng TEU luôn cung cấp đầy đủ các kích cỡ có giá thành hợp lí nhất trển thị trường.

Giá thành của lốp phụ thuộc vào 2 thuộc tính là hơi rỗng cao su, cao su đặc. Đây là yếu tố quyết định giá. Tuy nhiên ngoài ra kích cỡ lốp cũng là điều cấu thành lên giá thành. Kích thước lốp khác nhau thì có giá thành khác nhau. Nhưng đến với TEU Việt Nam, khách hàng yên tâm với giá thành của sản phẩm. TEU mang nhiều ưu đãi về giá lốp xe nâng hàng cho nhiều doanh nghiệp có nhu cầu.

Nên chọn loại lốp nào trong kho hàng?

Như đã chia sẻ thông tin ở trên thì theo đặc tính thiết kế của lốp xe nâng thì sẽ có 2 trường hợp chính sử dụng cho 2 loại lốp này. Vì vậy các doanh nghiệp phải xác định môi trường làm việc của mình để có thể chọn được những lốp xe phù hợp nhất. Nó có thể thích ứng tốt với môi trường và giảm được những vấn đề về lốp. Như với tính năng của lốp xe nâng thì:

  • Lốp hơi dùng tốt trong địa hình ít phẳng, không chứa vật nhọn gây hại cho lốp.
  • Lốp đặc cao su trong môi trường có dị vật nhọn.

Công ty TNHH Xe nâng TEU Việt Nam

Trụ sở chính: Lô BT3-5, Tổng Cục V, Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Showroom 4S: Km 108, Quốc Lộ 1A, Phố Tráng, Xã Phi Mô, Huyện Lạng Giang, Tỉnh Bắc Giang.

CN Miền Nam: Số 372, Quốc Lộ 1A, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Website: TEU.COM.VN

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Loại động cơ:
Tải trọng nâng:
Chiều cao nâng:
Kiểu hoạt động:
Hãng sản xuất:
Tình trạng:
Nguồn gốc:
XE NÂNG TEU LIÊN DOANH TCM NHẬT BẢN
Xe nâng TEU thừa hưởng toàn bộ tinh hoa thiết kế xuất sắc và dây chuyền sản xuất xe nâng TCM
BẢO HÀNH DÀI HẠN
Chế độ bảo hành dài hạn theo quy chuẩn nhà sản xuất, hướng dẫn bảo trì định kỳ, xe lưu động sẵn sàng phục vụ
TƯ VẤN CHUYÊN NGHIỆP
Cung cấp dịch vụ tư vấn mua xe nâng hàng theo thực tế kho bã
CHẤT LƯỢNG TIN CẬY
TEU Anhui – Nhà sản xuất và xuất khẩu xe nâng hàng số 1 tại Trung Quốc, sản phẩm đã có mặt tại hơn 100 quốc gia

Tùy chọn cho sản phẩm

Tư vấn mua xe nâng
NHẬN BÁO GIÁ