Xe nâng dầu 5 tấn là phân khúc xe nâng tầm trung được nhiều doanh nghiệp lựa chọn tham gia chuỗi sản xuất của mình

Doanh nghiệp của bạn đặc thù phải thực hiện công việc đóng xếp, vận chuyển hàng hóa ra vào container? Mặt hàng cần nâng có tải trọng 4-5 tấn, trong khi doanh nghiệp của bạn chỉ có xe nâng cỡ nhỏ 1,5-3,5 tấn chui cont. Bạn đang loay hoay tìm giải pháp cho doanh nghiệp của mình. Liệu xe nâng dầu 5 tấn có thể chui và làm việc được bên trong thùng container hay không?

Tìm hiểu về xe nâng dầu 5 tấn TEU

Trước khi trả lời câu hỏi trên, các bạn nên tìm hiểu trước về thông số cơ bản của một chiếc xe nâng dầu 5 tấn, xem khả năng có thể làm việc được trong container hay không.

Thông số kích thước xe nâng dầu 5 tấn TEU model FD50

THÔNG SỐ KÍCH THƯỚC XE  NÂNG DẦU 5 TẤN TEU FD50
Tải trọng nâng 5000 KG
Chiều cao nâng 3000 ~ 6000 mm
Chiều dài xe không có càng nâng 3445 mm
Chiều dài xe với càng nâng 4675 mm
Chiều rộng xe 1995 mm
Chiều cao mui xe 2450 mm
Chiều cao trụ nâng thấp nhất 2500 mm
Tự trọng xe 8050 KG

Khi so sánh các thông số của một chiếc xe nâng dầu 5 tấn cơ bản với các thông số kích thước tiêu chuẩn của các loại thùng container, ta có thể đánh giá như sau:

+ Chiều cao tiêu chuẩn của các loại thùng container cơ bản là 2380 ~ 2395mm, trong khi chiều cao của xe nâng dầu 5 tấn tiêu chuẩn là 2450mm, không thể làm việc được trong thùng container, mà chỉ có thể đóng xếp hàng ở bên ngoài container

xe-nang-dau-5-tan-teu

Xe nâng dầu 5 tấn nhập khẩu thương hiệu TEU

Vậy giải pháp nào cho xe nâng dầu 5 tấn có thể làm việc được trong container?

Từ kết luận ở trên, nhiều khách hàng sẽ nhận định rằng nếu đã thiết kế quy chuẩn như thế, bắt buộc phải dùng các phương tiện máy móc khác hỗ trợ. Tuy nhiên, do tính năng của các loại thiết bị nâng hạ khác có giới hạn, nên năng suất công việc rất thấp. Nắm được nhu cầu thực tế, hãng xe nâng TEU đã sản xuất ra một chiếc xe nâng dầu 5 tấn phiên bản nhỏ gọn hơn để vừa có thể nâng hạ hàng hóa bình thường, vừa có thể đóng rút hàng hóa trong container một cách đơn giản khi được lắp thêm bộ công tác chui container.

Thông số kích thước xe nâng dầu 5 tấn TEU  chui container model TEU FD50TF

THÔNG SỐ KÍCH THƯỚC XE  NÂNG DẦU 5 TẤN TEU FD50TF
Tải trọng nâng 5000 KG
Chiều cao nâng 3000 ~ 4000 mm
Chiều dài xe không có càng nâng 3422 mm
Chiều dài xe với càng nâng 4642 mm
Chiều rộng xe 1485 mm
Chiều cao mui xe 2270 mm
Chiều cao trụ nâng thấp nhất 2360 mm
Tự trọng xe 7530 KG

Qua bảng thông số kích thước có thể thấy, xe nâng dầu 5 tấn TEU FD50TF hoàn toàn phù hợp với kích thước làm việc trong thùng container. Chiều cao trụ nâng thấp nhất là 2360mm <2385mm (chiều cao thùng container), chiều rộng xe FD50TF(1485mm) < FD50(1995mm) giúp tăng không gian làm việc trong thùng container. Tự trọng xe được giảm bớt (tỷ lệ thuận với kích thước xe) vậy nên giá thành đầu tư xe nâng dầu 5 tấn chui container sẽ thấp hơn xe nâng dầu 5 tấn tiêu chuẩn TEU FD50. Điểm đặc biệt của dòng xe nâng chui container này là chiều cao nâng. Do yêu cầu kỹ thuật và những lưu ý đối với xe nâng làm việc trong container: nếu xe nâng có 2 tầng khung nâng, chiều cao nâng trên 4 mét thì không thể làm việc được trong container. Chính vì thế mà chiều cao nâng tiêu chuẩn với dòng này là dao động từ 3 ~4 mét.

Trên đây là những tư vấn khi lựa chọn xe nâng dầu 5 tấn phục vụ công tác làm việc trong thùng container. Mọi thắc mắc, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi

==============================================================================

  • CÔNG TY TNHH XE NÂNG TEU VIỆT NAM
  • Nhập khẩu & phân phối độc quyền xe nâng TEU, phụ tùng, bảo hành chính hãng trên toàn quốc
  • VPHN : Lô BT 3-5, Khu nhà ở Tổng cục V, Yên Xá, Tân Triều, Hà Nội
  • VPHCM: 372, Quốc lộ 1A, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, TP HCM
  • SHOWROOM 4S: Km108, quốc lộ 1, Phố Tráng, Phi Mô, Lạng Giang, Bắc Giang
  • EMAIL: XenangTEU@gmail.com
  • WEBSITE: Http://TEU.COM.VN
  • Trân trọng cảm ơn và hợp tác!