Sự phát triển lớn mạnh của nền công nghiệp, sản xuất, dịch vụ giờ đây không thể thiếu sự phục vụ của xe nâng hàng. Với nhiều ưu điểm nổi trội về nhiều yếu tố, giải quyết được rất nhiều bài toán kinh tế và nhân lực. Có thể nói việc đầu tư xe nâng là điều kiện tiên quyết dẫn đến thành công cho nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Phương án đầu tư xe nâng hiệu quả

Lựa chọn phương án đầu tư tài chính, bước ban đầu xét đến trong việc mua xe nâng. Tuy nhiên, không hẳn các doanh nghiệp, đơn vị tư nhân nào cũng có tiềm lực tài chính tốt. Cân nhắc trong việc nên mua mới, cũ hay thuê xe nâng là ba phương án ở thời điểm xác lập đầu tư. Nếu tài chính của bạn không sẵn sàng cho việc mua xe thì việc này trở nên khó khăn trong sản xuất, kinh doanh. Phương án mua xe nâng trả góp là vấn đề mà rất nhiều quý khách hàng gọi điện đến công ty chúng tôi với mong muốn được tư vấn và giải đáp.

mua-xe-nang-tra-gop

Vậy mua xe nâng hàng có thể trả góp được hay không? Trả góp qua các hình thức nào?Điều kiện, thủ tục, hồ sơ cần những gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp phần nào những thắc mắc đó.

Có thể mua trả góp xe nâng hàng được không?

Là dòng xe được phân khúc vào loại phương tiện xe máy chuyên dùng. Vì thế việc mua xe nâng hỗ trợ ngân hàng hiện tại là khó nếu nói mua trả góp trực tiếp từ xe nâng. Khác so với mua xe ô tô được tạo điều kiện hỗ trợ trả góp, bởi xe lưu thông ngoài đường, có đăng ký, đăng kiểm, chịu quản lý trực tiếp. Xe nâng hàng chỉ có nhiệm vụ hoạt động trong nhà xưởng, kho bãi tập trung. Thông thường thì không cần đăng ký ra biển số, trừ một vài trường hợp cần thiết. Chính vì lý do khó kiểm soát đó nên việc ngân hàng có tiến hành thẩm định được xe, đảm bảo các yêu cầu cần thiết hay không là vấn đề của việc mua trả góp xe nâng.

Mua xe nâng mới hay cũ để có thể được hỗ trợ trả góp

Bài toán đặt ra ở đây là làm sao để có thể đáp ứng đầy đủ giấy tờ, hồ sơ thủ tục ngân hàng yêu cầu. Việc đầu tư xe nâng vào quá trình sản xuất lại cần thiết. Nhất là đối với các doanh nghiệp, cá nhân không mạnh về vốn đầu tư. Với việc mua xe nâng mới, có đầy đủ giấy tờ xe nhập khẩu hoặc lắp ráp, được cục đăng kiểm cấp giấy chứng nhận. Khi đã có đủ cơ sở thẩm định ban đầu thì khả năng sẽ có thể được hỗ trợ trả góp, tỷ lệ thành công đã là 50-60%. Trong khi đối với xe nâng cũ, đã qua sử dụng, các tiêu chí ở trên không thể đáp ứng được. Vì thế, xe nâng cũ việc mua trả góp ngân hàng sẽ không hỗ trợ được. Các bạn nên cân nhắc kỹ kế hoạch dự kiến đầu tư ban đầu.

mua-xe-nang-tra-gop

Mua xe nâng Trung Quốc TEU mới nhất để được hỗ trợ mua xe nâng trả góp

Hình thức mua trả góp xe nâng

Nhằm giúp các bạn nắm thêm thông tin về thủ tục, hồ sơ, hình thức trả góp xe nâng. Hai hình thức chính mà ngân hàng đưa ra áp dụng đó là khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Với mỗi hình thức trên thì lại có thủ tục hồ sơ vay vốn khác nhau.

Đối với hình thức mua trả góp khách hàng cá nhân

 • Chứng minh thư nhân dân (nếu đã kết hôn thì cần cả của vợ, chồng)
 • Sổ hộ khẩu( sao y công chứng)
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập( Bảng lương, bảng kê chi tiết nếu kinh doanh, buôn bán,…)
 • Tài sản đảm bảo (yêu cầu bắt buộc): sổ đỏ, nhà đất, xe cộ,…

Đối với khách hàng doanh nghiệp

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Thông báo mẫu dấu. Hiện nay, thông báo này được Sở Kế Hoạch Đầu Tư cung cấp qua đường link của Sở
 • CMND hoặc thẻ căn cước công dân của lãnh đạo, giám đốc, thành viên, kế toán trưởng
 • Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng (Đóng dấu treo công ty)
 • Điều lệ công ty (Đóng dấu giáp lai)
 • Bản sao kê tài khoản giao dịch chính (3-6 tháng gần nhất)
 • Tờ khai thuế giá trị gia tăng VAT có chữ ký điện tử
 • Bản báo cáo tài chính (tối thiểu một năm gần nhất)
 • Hợp đồng kinh tế mua bán xe nâng
 • Phiều thu tiền đặt cọc.

mua-xe-nang-tra-gop

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN VAY GÓP MUA XE NÂNG TEU NHƯ SAU:

1 – Ký hợp đồng mua bán xe và đặt cọc.

2 – Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nêu trên.

3 – Nhân viên ngân hàng (đã liên kết với Công ty TNHH Xe Nâng TEU) sẽ liên hệ hẹn ngày gặp trực tiếp quý khách hàng để xuống thẩm định hồ sơ cho vay.

4 – Trong vòng 5-7 ngày làm việc, ngân hàng sẽ trả lời có chấp thuận cho vay hay không, nếu chấp thuận thì sẽ xác định giá trị cho vay và thờ gian cho vay (thường khoảng 60% đến 70%) trong vòng 03 năm.

5 – Khi ngân hàng phát hàng thông báo cho vay, quý khách sẽ thanh toán hết phần vốn đối ứng theo hợp đồng (Là phần tiền chênh lệch giữa giá trị hợp đồng và giá trị cho vay).

6 – Đối với xe nâng TEU đa số trường hợp vay ngân hàng mua xe sẽ không qua đăng ký biển số xe cơ giới. Nhưng riêng với trường hợp trả góp qua thuê mua tài chính, TEU sẽ đăng ký biển số xe cho khách (các chi phí liên quan quý khách thanh toán theo quy định như Phí trước bạ, lệ phí đăng ký,…) chi tiết giới thiệu ở dưới đây.

7 – Công ty Xe Nâng TEU VN chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cung cấp cho ngân hàng, quý khách ký hợp đồng tín dụng với ngân hàng để ngân hàng giải ngân cho chúng tôi trước khi nhận xe.

Mua xe nâng trả góp qua công ty thuê mua tài chính

mua-xe-nang-tra-gop

Hiện nay, hình thức mua bán qua công ty thuê mua tài chính là cơ hội để các doanh nghiệp có cho mình nguồn vốn vay tiện lợi nhất. Mua xe nâng trả góp qua hình thức này dễ dàng hơn so với ngân hàng, tuy nhiên trường hợp này thường áp dụng cho đối tượng khách hàng doanh nghiệp. Và điều kiện để được hỗ trợ qua hình thức này doanh nghiệp tối thiểu ít nhất hai năm, có báo cáo tài chính đầy đủ. Nói qua về phương án này: Bên cho thuê( công ty thuê mua tài chính) cam kết mua máy móc thiết bị, phương tiện vân chuyển và các động sản khác theo yêu cầu của bên thuê, nắm quyền sở hữu đối với các tài sản thuê đó trong suốt quá trình thuê. Ưu điểm của phương án này có thể liệt kê ra như:

+ Không cần tài sản đảm bảo (sổ đỏ, nhà đất,…)

+ Lãi suất cạnh tranh

+ Tỷ lệ hỗ trợ vay vốn cao (60-75%)

+ Thủ tục đơn giản

+ Thời hạn thuê mua tài chính từ 13 đến 60 tháng, thời gian chuẩn bị thủ tục, hồ sơ thẩm định 3-10 ngày. Tỷ lệ vốn tham gia 15-30%/ tổng tài sản thuê

+ Bên thuê có thể thanh lý Hợp đồng trước thời hạn.

Trên thực tế, chỉ một số lượng rất nhỏ doanh nghiệp được ngân hàng hỗ trợ vay vốn mua xe nâng hàng, vì vậy khi nghĩ đến phương án này quý khách hãy cân đối phương án trước khi quyết định.

LIÊN HỆ THÊM VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ VÀ TƯ VẤN KỊP THỜI.