Xe nâng 5 tấn TEU biết đến với 2 khối động cơ được trang bị: Nhật Bản, Trung Quốc. Đây cũng chính là điều vướng mắc mà khi lựa chọn xe nâng hàng tại TEU Việt Nam, khách hàng không biết nên chọn máy dầu nào cho xe nâng 5 tấn. Bởi mỗi dòng máy động cơ lại có những ưu nhược điểm khác nhau. Vì thế đây cũng là điều rất khó cho doanh nghiệp. Vậy đặc điểm máy dầu xe nâng 5 tấn như thế nào?

Xe nâng 5 tấn TEU

may-dong-co-tren-xe-nang-5-tan

Xe nâng 5 tấn TEU máy động cơ dầu

Xe nâng 5 tấn được trang bị máy động cơ từ nhà sản xuất Nhật Bản, Trung Quốc. Đây là những hãng sản xuất động cơ lớn của Trung Quốc và Nhật Bản. Xe nâng TEU sử dụng hai khối động cơ này với mục đích cạnh tranh trên thị trường đối với nhiều hãng xe nâng hàng khác có sử dụng động cơ Nhật và Trung. Vì thế mỗi loại động cơ lại có những ưu nhược điểm riêng, nó tạo lên sự tương đối so với các máy nâng hãng khác.

Máy động cơ dầu diesel Mitsubishi S6S và Chaochai 6102, hai dòng máy sử dụng chính trên xe nâng 5 tấn TEU. Động cơ được thiết kế phù hợp nhất với công việc nâng hạ khối hàng 5 tấn. Thiết kế 6 xi lanh thẳng hàng nhưng vẫn giữ được sự tối giản nhất về kích thước, có sự linh hoạt hơn, vì thế xe nâng 5 tấn TEU rất hiệu quả trong công việc.

Thông số động cơ

Thông số Mitsubishi S6S Chaochai 6102
Công suất cực đại 52 KW 80.8 KW
Tốc độ vòng tua 2300 (kW/rpm)  2500 (kW/rpm)
Momen xoắn 248/1700 (Nm/rpm) 354 N.m/1650 rpm

Như thông tin trên ta cũng thấy được những sự khác nhau trong hai máy dầu trên xe nâng 5 tấn TEU. Với động Chaochai 6102 từ Trung Quốc, dòng động cơ khỏe trong phân khúc xe nâng 5 tấn. Công suất cực đại đạt 80.8 KW, đây là con số khá cao khi so sánh với Mitsubishi S6S (52 KW). Nhưng đối với động cơ Nhật thì đây là ưu điểm của nó. Tuy với công suất thấp nhưng máy dầu trang bị trên xe nâng 5 tấn đến từ Nhật Bản lại có những lợi thế hơn: công nghệ tiên tiến, thiết kế phù hợp nhất đối với công việc nâng hạ mức hàng 5 tấn. Điều đặc biệt nhất là công nghệ tiết kiệm nhiên liệu.

Mức tiêu hao nhiên liệu

Máy dầu Mitsubishi S6S với mức công suất 52 KW vì thế nó rất tiết kiệm nhiên liệu so với Chaochai 6102. Với mỗi một giờ làm việc liên tục xe nâng 5 tấn máy dầu Mitsubishi có thể tiết kiệm được nhiều hơn 2 – 3 lít dầu. Như vậy mỗi ngày làm việc xe nâng sử dụng loại máy dầu này có thể tiết kiệm đước khá lớn chi phí vận hành.

Chọn động cơ xe nâng phù hợp

may-dau-Mitsubishi-s6s-xe-nang-5-tan-TEU

Máy động cơ dầu Nhật Bản

Nên chọn loại máy động cơ dầu xe nâng 5 tấn nào cho phù hợp? Đây là một câu hỏi của rất nhiều doanh nghiệp. Như đã thấy về một số thông tin máy dầu Nhật Bản, Trung Quốc được trang bị trên xe nâng 5 tấn. Doanh nghiệp cũng đã phần nào định hướng được xe nâng khi lựa chọn mua. Đối với hai dòng máy động cơ trên xe nâng đều có giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường tuy nhiên nó lại có sự chênh lệch giá với nhau. Với xe nâng 5 tấn lắp đặt động cơ Trung Quốc Chaochai 6102 thì giá thành của nó khá thấp. Còn đối với động cơ Nhật Bản tuy có kém hơn về sức mạng động cơ mà nó lại có giá cao hơn. Bởi vì đây là dòng động cơ tốt, tiết kiệm nhiên liệu. Ngoài ra không chỉ vậy mà mẫu động cơ này còn rất bền bỉ theo thời gian. Sự bền bỉ của động cơ này được thấy rõ nhất trong chu kì bảo dưỡng xe nâng.

Bảo dưỡng xe nâng định kì

Để máy động cơ xe nâng 5 tấn TEU, hay bất kì xe nâng hãng nào hoạt động tốt nhất cũng đều phải bảo dưỡng định kì. Đối với máy động cơ dầu Trung Quốc xe nâng 5 tấn thường có chu kì khoảng 1200 giờ làm việc, động cơ sẽ được bảo dưỡng. Tuy nhiên đối với máy động cơ Nhật Bản thì chu kì bảo dưỡng sẽ được kéo dài hơn . Do thiết kế tốt, công nghệ tiên tiến mà động cơ Nhật được thiết kế chắc chắc bền bỉ. Việc bảo dưỡng đảm bảo cho xe nâng hoạt động được tốt nhất, nó tránh được một số lỗi gây ra trong quá trình sử dụng xe nâng.

CÔNG TY TNHH XE NÂNG TEU VIỆT NAM

Địa chỉ: Lô BT3-5, khu nhà ở Tổng cục V, Bộ Công An, thôn Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Showrom 4S: Km108, Phố Tráng, Xã Phi Mô, H.Lạng Giang, T. Bắc Giang