Xe nâng dầu 3 tấn là dòng sản phẩm được sử dụng nhiều nhất. Đó là phản hồi tích cực từ thị trường xe nâng Việt Nam những năm vừa qua.

Đối với những kho hàng đã thiết kế sẵn, ban đầu có thể là chưa xác định được việc đầu tư xe nâng, nên nhiều khi các doanh nghiệp sẽ tận dụng tối đa diện tích sẵn có. Chính vì thế họ sẽ gặp khó khăn khi loay hoay tìm phương án để đưa xe nâng vào sử dụng. Đây là một trong những sai lầm thường gặp nhất của khách hàng khi mua xe.Vậy trước khi đầu tư xe nâng, bạn cần nắm những yếu tố nào để thiết kế kho xưởng phù hợp với việc vận hành của xe. Đây là bước đầu tiên vô cùng quan trọng, đặc biệt là trước khi xây dựng nhà xưởng, lắp ráp dây chuyền sản xuất để đảm bảo một chuỗi linh hoạt. Khi đó kích thước xe nâng dầu 3 tấn sẽ là bài toán đầu tiên để giải quyết vấn đề này.

kich-thuoc-xe-nang-3-tan

Kích thước xe nâng dầu 3 tấn TEU

Những thông số kích thước cơ bản nói chung dưới đây không chỉ nói riêng tới xe nâng dầu 3 tấn mà là mô hình chung khi lựa chọn mua xe nâng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới diện tích mặt bằng để xe nâng có thể dễ dàng hoạt động hay không.
• Chiều dài xe nâng (bao gồm càng nâng): 2705 mm
• Chiều rộng xe nâng: 1225 mm
• Chiều cao nâng tối đa: 3000 – 6000 mm
• Chiều cao nâng tự do: 150 mm
• Chiều cao trụ nâng thấp nhất: 2075 mm
• Chiều cao trụ nâng khi nâng cao nhất: tùy thuộc vào việc lắp bộ khung nâng 3 hay 6 mét
• Chiều cao mui xe: 2140 mm
• Chiều cao khung nâng:
• Bán kính quay vòng bánh xe ngoài: 2445 mm

kich-thuoc-xe-nang-3-tan

Thông số kỹ thuật xe nâng 3 tấn

Thông số quan trọng khi xét đến phạm vi hoạt động cần thiết của xe nâng dầu 3 tấn

Trên các kích thước đã nêu ở bài viết thì có 4 thông số quan trọng nhất là: chiều dài xe có càng nâng, chiều rộng xe nâng, chiều cao trụ nâng khi nâng cao nhất và bán kính quay vòng bánh xe ngoài.
Chiều rộng lối đi thiết kế để xe nâng hoạt động tối thiểu là bao nhiêu?

Từ chiều dài xe nâng có càng nâng và chiều rộng cơ sở của xe nâng (không kể đến bộ công tác) ta có thể xác định được cơ bản chiều rộng lối đi cần thiết của xe nâng. Tuy nhiên khi xét đến bán kính quay vòng bánh xe ngoài thì việc thiết kế sắp xếp giá kể để hàng sẽ ảnh hưởng lớn tới lối đi cần thiết để xe nâng hoạt động. Như xe nâng dầu 3 tấn có bán kính quay vòng bánh xe ngoài là 2445 mm, sau khi tính toán thì chiều rộng cần thiết tối thiểu cần phải đạt là 3,8m trở lên.

Chiều cao cần thiết của kho xưởng là bao nhiêu thì phù hợp cho xe nâng dầu 3 tấn?

Tùy vào việc bố trí sắp xếp hàng hóa tối đa cao bao nhiêu mét để sử dụng xe nâng với chiều cao nâng phù hơp. Khi đó chúng ta nên quan tâm đến thông số chiều cao trụ nâng khi nâng cao nhất. Với chiều cao nâng 3m của xe nâng cơ bản, chiều cao trụ nâng “max” sẽ là 4250 mm, còn với chiều cao nâng 6m thì chiều cao trụ nâng khi nâng max sẽ là 7205 mm. Một thông số quan trọng khi thiết kế cửa ra vào và mặt bằng mái nhà xưởng.

kich-thuoc-xe-nang-3-tan

Công ty TNHH xe nâng TEU sẽ đi cùng và hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thiết kế nhà xưởng

Hỗ trợ khách hàng, đưa ra các phương án để giúp doanh nghiệp tận dụng tối ưu quỹ tài nguyên đất là tiêu chí tư vấn quan trọng của công ty TNHH xe nâng TEU Việt Nam. Sản phẩm xe nâng dầu 3 tấn TEU là thương hiệu độc quyền nhập khảu trực tiếp từ tập đoàn ANHUI TEU Trung Quốc, thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho quý khách hàng.
Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ:

============================================================================
CÔNG TY TNHH XE NÂNG TEU VIỆT NAM
Nhập khẩu & phân phối độc quyền xe nâng TEU, phụ tùng, bảo hành chính hãng trên toàn quốc
VPHN : Lô BT 3-5, Khu nhà ở Tổng cục V, Yên Xá, Tân Triều, Hà Nội
VPHCM: 372, Quốc lộ 1A, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, TP HCM
SHOWROOM 4S: Km108, quốc lộ 1, Phố Tráng, Phi Mô, Lạng Giang, Bắc Giang
Trân trọng cảm ơn và hợp tác !