Động cơ, một bộ phận quan trọng trên xe nâng hàng, nó giống như một trái tim sống trên xe nâng. Vì vậy máy động cơ dầu diesel này có khỏe thì xe nâng kẹp gạch mới có thể hoạt động được tốt. Vậy động cơ xe nâng kẹp gạch 3 tấn như thế nào?

Động cơ Trung Quốc TEU

Xe-nang-kep-gach-3-tan-dong-co-Trung-Quoc

Xe nâng kẹp gạch 3 tấn TEU Trung Quốc

Xe nâng kẹp gạch 3 tấn TEU được trang bị động cơ Trung Quốc. Xuất thân từ nhà sản xuất với thương hiệu TEU có địa chỉ nhà máy tại Trung Quốc, TEU đã đưa dòng động cơ nội địa trong nước vào sản phẩm của mình. Xe nâng TEU dần được nội địa hóa hơn và có nhiều doanh nghiệp sử dụng. Bởi chính dòng máy dầu nội địa đã giúp xe nâng có một mức giá tốt nhất khi mua. Dòng động cơ xe nâng kẹp gạch 3 tấn này không còn phải chịu nhiều thuế như những hàng động cơ nhập khẩu, hay liên kết với các công ty nước ngoài.

Động cơ diesel sử dụng trên xe nâng 3 tấn

Động cơ xe nâng 3 tấn Trung Quốc với thương hiệu: Dachai, Xinchai. TEU đã sử dụng cho dòng xe nâng 3 tấn của mình với khối động cơ tiên tiến nhất với dòng mã: Xinchai C490, Dachai CA498. Máy động cơ cùng sở hữu những thiết kế nổi bật, có sự nhỏ gọn và tinh tế và độ hoàn thiện nhất. Hệ thống hòa khí, đảm bảo lượng khí nạp có hiệu suất đốt cao, sinh công lớn cho máy. Đây chính là điều cần thiết cho xe nâng hàng 3 tấn, vì thế TEU đã sử dụng động cơ này.

Thông số động cơ

Thông số động cơ từ nhà sản xuất đưa ra.

Thông số Dachai CA498 Xinchai C490
Công suất cực đại 42 KW 40 KW
Tốc độ vòng tua 2450 (kW/rpm)  2500 (kW/rpm)
Momen xoắn 245/1700 (Nm/rpm) 250 N.m/1650 rpm

Ưu nhược điểm sau hoạt động thực tế xe nâng

Trong quá trình kiểm tra hoạt động thực tế, động cơ được đánh giá khách quan nhất khi làm việc. Theo thông số của nhà sản xuất đưa ra cho hai khối động cơ dầu diesel trên xe nâng kẹp gạch 3 tấn: Dachai CA498 ( 42KW), Xinchai C490 (40KW). Hai dòng máy hoạt động vô cùng tốt với mức công xuất này. Mọi công việc nâng hạ gạch đều được diễn ra tốt nhất.

Tuy nhiên trong quá trình kiểm tra mức nhiên liệu, ta thấy được sự chênh lệch khá rõ giữa hai dòng máy dầu này. Khi làm việc trong điều kiện đúng tải, máy Dachai CA498 có mức tiêu thụ ít nhất, khoảng 4.5 lít trong một giờ làm việc. Đối với Xinchai CA498 có mức tiêu thụ lên đến 7 lít.

Giá thành động cơ rẻ

Dong-co-Trung-Quoc-gia-re-tren-xe-nang-kep-gach-3-tan

Động cơ Dachai giá rẻ

Xe nâng TEU 3 tấn có máy dầu diesel đến từ Trung Quốc, đảm bảo được chất lượng theo tiêu chuẩn ISO9001. Tuy nhiên vẫn giữ được mức giá thành rẻ nhất trong các khối động cơ dầu diesel 3 tấn. Đó chính là điều khiến xe nâng TEU khi trang bị máy dầu này có giá thành rẻ hơn các dòng động cơ khác. Chỉ với mức giá khá thấp mà doanh nghiệp có thể bỏ ra mua được một chiếc xe nâng hàng. Theo tính toán trung bình một xe nâng 3 tấn động cơ Trung Quốc có giá thành thấp hơn từ 3000 – 4000 USD. Thay vì phải mua những chiếc xe nâng có giá thành khá cao, doanh nghiệp có thể lựa chọn dòng xe nâng động cơ Trung Quốc này, nó khá vừa tiền mà lại có thể tiết kiệm được hơn như khi lựa chọn dòng xe nâng khác.

Bảo hành động cơ lâu dài

Chế độ bảo hành xe nâng, hay máy máy động cơ luôn được nhà sản xuất chú trọng đến nhất. Khách hàng hoàn toàn yên tấm với máy dầu diesel trên xe nâng kẹp gạch 3 tấn TEU với chế độ bảo hành lâu dài. Động cơ được bảo hành hoàn toàn trong 12 – 18 tháng (hoặc 2000h) với các lỗi đến từ nhà sản xuất.

Động cơ Trung Quốc bảo dưỡng định kì

Vấn đề bảo dưỡng định kì luôn được khuyến cáo đối với mọi dòng máy dầu diesel trên bất kể xe nâng nào. Để xe nâng hoạt động được tốt nhất doanh nghiệp luôn phải chú ý đến chu kì bảo dưỡng. Máy dầu diesel luôn cần được bảo dưỡng sau 1200h cho quá trình thay thế nhớt, lọc dầu là các phần quan trọng trên động cơ. Chính vì vậy TEU gửi đến khách hàng lịch trình bảo dưỡng khi mua xe nâng. Trong khoảng thời gian bảo hàng khách hàng sẽ được hỗ trợ vệ xe nâng, động cơ dầu trên xe nâng kẹp gạch 3 tấn.

Công ty TNHH Xe nâng TEU Việt Nam

Trụ sở chính: Lô BT3-5, Tổng Cục V, Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Showroom 4S: Km 108, Quốc Lộ 1A, Phố Tráng, Xã Phi Mô, Huyện Lạng Giang, Tỉnh Bắc Giang.

CN Miền Nam: Số 372, Quốc Lộ 1A, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Website: TEU.COM.VN