Động cơ xe nâng 5 tấn như thế nào? Nên lựa chọn động cơ Nhật Bản hay Trung Quốc trên xe nâng 5 tấn?

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Động cơ xe nâng 5 tấn trên là bộ phận quan trong của xe nâng này. Động cơ như một trái tim, nguồn năng lượng chính của không chỉ xe nâng. Mọi hoạt động nguồn năng lượng đều nhờ vào động cơ này. Động cơ xe nâng 5 tấn có tốt thì xe nâng có hoạt động tốt. Vậy máy dầu diesel trên xe nâng 5 tấn như thế nào?

Xe nâng 5 tấn TEU Trung Quốc

dong-co-xe-nang-5-tan-TEU

Xe nâng 5 tấn thế hệ mới động cơ tốt

Xe nâng 5 tấn TEU Trung Quốc máy nâng từ sản xuất, lắp ráp tại nhà máy có trụ sở tại Trung Quốc. Hiện nay sản phẩm xe nâng Trung Quốc này đang được phân phối tại Việt Nam. Xe nâng TEU này là một thương hiệu khá nổi tiếng trong thời gian gần đây tại Việt Nam. Máy nâng dầu được phân phối với 2 dòng động cơ. Động cơ chính xe nâng 5 tấn là Trung Quốc, Nhật Bản.

Hai dòng động cơ chạy dầu diesel trên xe nâng 5 tấn Trung Quốc được nhà sản xuất thiết kế nhằm đa dạng thị trường xe nâng. Xe nâng Trung Quốc sử dụng động cơ giá rẻ, xe nâng động cơ Nhật Bản là 2 phiên bản chính cho doanh nghiệp chọn dùng.

Dòng động cơ Nhật và Trung Quốc như thế nào?

Động cơ Nhật Bản và Trung Quốc trên xe nâng 5 tấn sản xuất từ 2 thương hiện lớn của Trung, Nhật: Chaochai, Mitsubishi. Nhà sản xuất gắn bó lâu dài của doanh nghiệp xe nâng TEU từ những năm đầu phát triển. Vậy trên xe nâng động cơ Trung, Nhật này có đặc điểm như thế nào?

Máy động cơ hàng Nhật Bản Mitsubishi xe nâng 5 tấn( Mitsubishi S6S) động cơ được sử dụng trên xe nâng với cùng ngôn ngữ thiết kế với Chaochai 6102( Trung Quốc). Hai động cơ với cùng 6 xilanh thẳng hàng:

  • Thông số động cơ Chaochai 6102:

Công suất định mức: 80.8 KW

Tốc độ vòng tua: 2500 (kW/rpm)

Mômen xoắn lớn nhất: 354 N.m/1650 rpm

  • Thông số động cơ Mitsubishi S6S

Công suất định mức: 52 KW

Tốc độ vòng tua: 2300 (kW/rpm)

Momen xoắn cực đại: 248/1700 (Nm/rpm)

Đánh giá về động cơ xe nâng 5 tấn

Máy dầu diesel Mitsubishi S6S

Như một số thông số về 2 dòng động cơ Trung Quốc và Nhật Bản ở trên. Phần nào ta cũng có thể thấy được một vài ưu nhược điểm của hai máy diesel nay kho so sánh với nhau. Tuy nhiên để thấy sâu hơn được những ưu điểm đó như thế nào thì hãy cùng đánh giá qua một số đặc trưng của nó.

Động cơ Nhật Mitsubishi S6S

Ưu điểm:

– Thiết kế chắc chắn có độ hoàn thiện tốt, bền bỉ theo thời gian

– Máy diesel Nhật Bản vận hành êm ái, ít gây tiếng ồn

– Đặc trưng của công nghệ tiết kiệm nhiên liệu

Nhược điểm:

– Giá thành cao hơn động cơ Trung Quốc

Động cơ Trung Quốc Chaochai 6102

Ưu điểm:

– Là động cơ trong thị trường xe nâng giá rẻ

– Hoạt động hiệu suất tốt

– Có độ bền tốt

Nhược điểm:

– Mức tiêu thụ cho một động cơ dầu này vẫn chưa được tối ưu. Mức dầu tiêu thụ trung bình có khá nhiều.

– Tiếng ồn động cơ diesel chạy khá lớn

Ưu điểm và nhược điểm của động cơ là vậy, tuy nhiên trong quá trình sử dụng xe nâng động cơ Nhật Bản chiếm được nhiều sự tin dùng hơn. Từ lâu máy móc của Nhật Bản đã rất tốt, bền bỉ. Đi cùng thời gian người Việt vẫn luôn thấy máy động cơ Nhật rất tốt. Thật vậy với máy Nhật vẫn có ưu điểm hơn về chu kì bảo dưỡng máy. Động cơ Nhật Bản trên xe nâng 5 tấn khá bền vì thế chu kì bảo dưỡng máy sẽ dài hơn. Vì thế mà xe nâng này thường giảm thiểu một số chi phí bảo dưỡng như này.

Xe nâng 5 tấn TEU sử dụng trong nhiều doanh nghiệp

dong-co-xe-nang-5-tan-hieu-qua-dung-trong-nha-may

Xe nâng 5 tấn TEU dùng trong nhiều nhà máy

Hiện nay trong nhiều doanh nghiệp đã có sự phổ biến trong việc sử dụng các dòng xe nâng Trung Quốc. Xe nâng TEU là một trong những máy nâng xuất hiện khá nhiều. Điểm đặc biệt của hãng máy nâng hàng này là có mức giá thành rẻ cho nhiều mô hình doanh nghiệp.

Xe nâng TEU hướng tới nhiều doanh nghiệp còn ít vốn tại Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp đã sử dụng máy nâng hàng 5 tấn này. Với xu hướng tiết kiệm đầu tư, trong hai dòng máy nâng hàng thì máy nâng hàng 5 tấn TEU sử dụng động cơ Trung Quốc được lựa chọn khá nhiều. Bởi giá thành xe nâng sử dụng động cơ này là quá rẻ trên thị trường. Vì thế mà xe nâng 5 tấn sử dụng động cơ Trung Quốc ngày càng được chọn mua nhiều hơn.

Nên chọn động cơ nào cho xe nâng?

Như vậy thì nên chọn loại động cơ nào cho xe nâng 5 tấn? Câu hỏi cũng khá nhiều doanh nghiệp boăn khoăn khi chọn mua xe nâng. Tuy nhiên ta cũng thấy dòng mỗi động cơ xe nâng 5 tấn lại có những ưu điểm, nhược điểm. Để lựa chọn được xe nâng có động cơ phù hợp nhất thì phải tùy theo mục đích mà túi tiền doanh nghiệp.

Tuy nhiên hiện nay, trên thị trường dòng xe nâng 5 tấn động cơ diesel Trung Quốc được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Theo những đánh giá của nhiều khách hàng thì đây là dòng xe nâng hàng giá rẻ nhất. Động cơ Trung Quốc trên xe nâng hoạt động rất tốt mà giá thành lại rẻ. Chất lượng xe nâng tốt, công suất cao vì thế hiệu quả làm việc xe nâng tốt. Nó phù hợp cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Nhưng đối với nhiều doanh nghiệp kén chọn hàng Nhật thì có thể sử dụng dòng động cơ diesel Nhật Bản. Với lựa chọn đó thì giá thành cũng khá cao. Vậy tại sao lại không chọn xe nâng động cơ Trung Quốc? Giá thành rẻ, bảo hành dài hạn. Có lẽ đối với nhiều doanh nghiệp Việt Nam thì xe nâng này là phù hợp nhất.

Công ty TNHH Xe nâng TEU Việt Nam

Trụ sở chính: Lô BT3-5, Tổng Cục V, Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Showroom 4S: Km 108, Quốc Lộ 1A, Phố Tráng, Xã Phi Mô, Huyện Lạng Giang, Tỉnh Bắc Giang.

CN Miền Nam: Số 372, Quốc Lộ 1A, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Website: TEU.COM

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Loại động cơ:
Tải trọng nâng:
Chiều cao nâng:
Kiểu hoạt động:
Hãng sản xuất:
Tình trạng:
Nguồn gốc:
XE NÂNG TEU LIÊN DOANH TCM NHẬT BẢN
Xe nâng TEU thừa hưởng toàn bộ tinh hoa thiết kế xuất sắc và dây chuyền sản xuất xe nâng TCM
BẢO HÀNH DÀI HẠN
Chế độ bảo hành dài hạn theo quy chuẩn nhà sản xuất, hướng dẫn bảo trì định kỳ, xe lưu động sẵn sàng phục vụ
TƯ VẤN CHUYÊN NGHIỆP
Cung cấp dịch vụ tư vấn mua xe nâng hàng theo thực tế kho bã
CHẤT LƯỢNG TIN CẬY
TEU Anhui – Nhà sản xuất và xuất khẩu xe nâng hàng số 1 tại Trung Quốc, sản phẩm đã có mặt tại hơn 100 quốc gia

Tùy chọn cho sản phẩm

Tư vấn mua xe nâng
NHẬN BÁO GIÁ