Đa phần các doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ, kho vận đều cần sử dụng xe chuyên dụng, xe container để đóng và vận chuyển hàng hóa. Khi mà khối lượng công việc lớn, cần rút ngắn thời gian bốc xếp, nâng hạ thì xe nâng là một giải pháp tuyệt vời. Xe nâng dầu 3 tấn TEU kèm bộ công tác chui container sẵn sàng giúp các doanh nghiệp về vấn đề này

Thế nào là xe nâng kèm bộ công tác chui container?

Hiều theo một cách đơn giản, xe nâng dầu 3 tấn chui công là xe nâng có thể làm việc và hoạt động trong container, tham gia vào nhiệm vụ đóng, rút sắp xếp  hàng hóa bên trong container. Nhận biết đơn giản khi so sánh xe nâng chui công và xe nâng cơ bản là xe nâng chui công có thêm 1 xylanh ở giữa khung nâng(ảnh dưới hình).

bo-cong-tac-chui-container

Hình 1. Xe nâng dầu 3 tấn TEU lắp bộ VFM chui container

Kích thước các loại container cơ bản để lựa chọn chiều cao nâng cho xe nâng

Một trong những thông số quan trọng, quyết định đến việc đầu tư và lựa chọn xe nâng dầu 3 tấn chui công đó là kích thước cơ bản của các loai container. Kích thước thùng container cơ bản đươc sử dụng nhiều nhất hiện nay có thể kể ra 2 loại chính là thùng công 20ft và thùng công 40ft. Điểm giống nhau của 2 loại này là kích thước chiều cao cửa thùng và ruột thùng đều là 2350 mm. Vì vậy khi chọn xe nâng chui công, tổng thể chiều cao của xe nâng phải thấp hơn con số này.

Ưu điểm của xe nâng dầu 3 tấn TEU chui công so với xe nâng dầu 3 tấn cơ bản

Với một chiếc xe nâng dầu 3 tấn TEU  cơ bản, chỉ nâng hàng hóa được một khoảng 150-200mm trong container, nếu nâng thêm thì đỉnh của khung nâng sẽ chạm vào trần của container. Vậy nên  xe nâng cơ bản chỉ có thể nâng hạ hàng hóa trong phạm vi 1 tầng pallet. Đối với các mặt hàng sắp xếp gọn gàng, tiết kiệm tối ưu không gian của thùng container thì việc bố trí pallet thành 2 tầng thì xe nâng chui công sẽ thực hiện công việc đó. Giải thích cho ưu điểm này, khi nâng hàng tới đỉnh của tầng pallet hàng thứ nhất thì trục nâng không nâng lên theo, tức là khung và giá nâng có thể hoạt động trong phạm vi 800-1000mm mà không lo trục nâng sẽ chạm vào trần container.

Lựa chọn chiều cao nâng phù hợp cho xe nâng dầu 3 tấn TEU chui container

Dựa vào sự so sánh và nhận biết ở trên, phần nào giúp chúng ta hình dung ra được phần việc lựa chọn của mình. Chiều cao nâng của một chiếc xe nâng cơ bản là 3 mét thì hoàn toàn có thể đáp ứng được, nhưng liệu một chiếc xe chui công muốn tận dụng được cả việc sắp xếp hàng hóa bên ngoài tới 4 đến 6 mét liệu còn có thể làm việc được trong container hay không. Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp tới các bạn bằng những lưu ý dưới đây :

  • Xe nâng có 3 tầng nâng, chiều cao nâng dưới 5 mét mới chui được vào container
  • Xe nâng có 2 tâng nâng, chiều cao nâng từ 4 mét trở lên không chui vào container
  • Xe nâng chui công áp dụng cho dòng xe có tải trọng nhỏ và vừa phải từ 1,5-5 tấn là phù hợp nhất
  • Nhằm nâng cao hiệu suất của xe nâng khi hoạt động bên trong container, ta thường lắp thêm bộ dịch càng hoặc bộ dịch giá xe nâng.

bo-cong-tac-chui-container

Mọi thông tin cần tư vấn hoặc hỗ trợ về  dòng sản phẩm xe nâng dầu 3 tấn TEU kèm bộ công tác chui container, quý khách hàng vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH XE NÂNG TEU VIỆT NAM

Nhập khẩu & phân phối độc quyền xe nâng TEU, phụ tùng, bảo hành chính hãng trên toàn quốc

VPHN : Lô BT 3-5, Khu nhà ở Tổng cục V, Yên Xá, Tân Triều, Hà Nội

VPHCM: 372, Quốc lộ 1A, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, TP HCM

SHOWROOM 4S: Km108, quốc lộ 1, Phố Tráng, Phi Mô, Lạng Giang, Bắc Giang

WEBSITE: Http://TEU.COM.VN

Trân trọng cảm ơn và hợp tác !