Khung xe nâng hàng có đặc điểm gì?

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Các loại khung xe nâng hàng cơ bản

Khung xe nâng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định đến chiều cao nâng hạ của xe. Một chiếc xe nâng có khung nâng chắc chắn sẽ có thể làm việc được trong nhiều môi trường làm việc khắc nghiệt.

Xe nâng hàng là một dạng của thiết bị nâng hạ, có khả năng di chuyển và nâng những khối hàng nặng lên những độ cao yêu cầu. Trải qua nhiều quá trình nghiên cứu và tính toán thì giờ đây sản phẩm này đã được rất nhiều doanh nghiệp Việt lựa chọn. Vừa giúp nâng cao năng suất trong công việc lại vừa đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất. Xe nâng được chi thành 2 loại chính là xe nâng chạy dầu diesel và xe nâng chạy điện.

khung-xe-nang-hang

Nếu xét trên phương diện xe nâng ngồi lái thì cấu tạo của cả hai dòng xe này tương đối giống nhau. Đều gồm nhiều bộ phận cấu tạo thành như: càng nâng, giá nâng, khung nâng, động cơ, hệ thống thuỷ lực, đối trọng…

Thế nhưng bộ phận quan trọng nhất, quyết định trực tiếp tới chiều cao nâng hạ của xe đó chính là khung nâng. Khung nâng được làm từ vật liệu gì? Nó có cấu tạo như thế nào? Có những loại khung nâng cơ bản nảo?…Tất cả sẽ có trong những nội dung bên dưới đây. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những nội dung bổ ích này nhé.

Vật liệu gì được dùng để làm khung xe nâng?

Khung xe nâng hàng được làm từ loại thép cacbon với cường độ cao, khung xe được dập nguyên khối, loại bỏ các ứng suất dư, tăng cường độ cứng và độ bền của khung. Nhờ vậy mà khung xe nâng có khả năng chịu mài mòn và ma sát tốt khi xe phải làm việc liên tục với những loại hàng hoá có tải trọng lớn.

Khung nâng có thiết kế như thế nào?

Khung xe nâng hàng thường được thiết kế theo kiểu hình chữ “ C “, độ dày thành bên rơi vào khoảng 5mm, chính điều này giúp cho khung xe trở nên vô cùng chắc chắn. Đảm bảo khả năng nâng hạ trong nhiều môi trường làm việc. Bên cạnh đó, chính nhờ những thiết kế này, khung xe giống như một đường ray, giúp cho các con lăn có thể tự định hướng và di chuyển theo phương thẳng đứng một cách dễ dàng.

khung-xe-nang-hang

Khung xe nâng gồm có những loại nào?

Trên thị trường hiện tại có 2 dạng khung nâng chính, loại thứ nhất là khung nâng cơ bản còn loại thứ hai là khung nâng chui container. Cả hai loại khung này đều được làm chung một loại vật liệu và có chung tác dụng. Tác dụng chính của chúng vẫn là thay đổi chiều cao nâng hạ hàng hoá.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 loại khung nâng này đó chính là việc sử dụng thêm xy lanh ở giữa khung nâng. Ngoài ra, với những chiều cao tương đối lớn như từ 4-6 mét thì xe nâng còn sử dụng kiểu 3 khung lồng ghép lại với nhau. Còn với loại khung nâng cơ bản sẽ chỉ có 2 khung lồng lại với nhau.

Ngoài ra, điều khiến cho khung nâng chui container trở nên thực sự nổi bật đó chính là chiều cao nâng tự do. Chiều cao nâng tự do của khung nâng chui container nằm trong khoảng từ ( 580mm – 1200mm ). Với chiều cao nâng tự do lớn như vậy thì chiếc xe nâng chui container mới có thể hoạt động ổn định và đem lại năng suất cao được trong công việc khi hoạt động trong công te nơ.

Kích thước của khung xe nâng hàng là bao nhiêu?

khung-xe-nang-hang

Với những loại xe nâng hàng sẽ có những kích thước khung nâng khác nhau. Và tính lắp lẫn cũng khác nhau. Chẳng hạn như khung xe nâng 1.5 tấn sẽ chỉ sử dụng được cho xe nâng 1.5 tấn. Còn khung xe nâng 2 tấn có thể lắp lẫn cho khung của xe nâng 2.5 tấn. Loại xe nâng 3 tấn, 3.5 tấn cũng vậy.

Về kích thước của khung, chúng ta sẽ xét trực tiếp trên trường hợp đặc biệt đó chính là kích thước khung nâng của xe nâng hàng 3 tấn để có cái nhìn tổng quát hơn. Với tải trọng nâng 3000kg. một tải trọng tương đối lớn. Do đó, việc phải tính toán và thiết kế kiểu khung cũng phải kỹ càng để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Khoảng cách 800mm chính là khoảng cách giữa 2 khung trên xe nâng 3 tấn. Chiều dài khung của chiếc xe này giao động trong khoảng từ 2 mét đến hơn 2 mét. Tuỳ thuộc vào chiều cao nâng hàng hoá của doanh nghiệp. Có thể nâng cao từ 3 đến 6 mét.

Các bộ phận liên kết với khung nâng

Xe nâng có cấu tạo tương đối đơn giản và được hình thành từ nhiều bộ phận được lắp ráp lại với nhau. Các bộ phận thường được liên kết với khung nâng chúng ta có thể kể đến như: giá nâng, sau đó giá nâng lại được liên kết với càng nâng, càng nâng lại liên kết với hàng hoá.

Giá nâng liên kết với khung nâng thông qua hệ thống các con lăn được bắt cố định tại giá nâng. Nhờ có những con lăn này kết hợp với thiết kế hình chữ “C” giúp cho giá nâng có thể định hướng theo phương thẳng đứng một cách dễ dàng. Ngoài ra, cũng chính nhờ sự liên kết chặt chẽ này đã đem lại hiệu quả cao trong quá trình vận hành xe nâng hàng.

CÔNG TY TNHH XE NÂNG TEU VIỆT NAM là đơn vị cung cấp xe nâng hàng với đầy đủ các loại khung nâng

Tự hào là đơn vị với bề dày nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị nâng hạ, công ty chúng tôi không chỉ đem đến cho khách hàng những sản phẩm xe nâng chất lượng với giá thành rẻ nhất. Chúng tôi còn đem đến cho khách hàng những sự tư vấn tận tình và tận tâm nhất. Trước khi lựa chọn bất kỳ sản phẩm xe nâng hàng nào, chúng tôi khuyên khách hàng nên nắm rõ được công việc của mình trước để có thể lựa chọn được loại khung xe nâng hàng phù hợp nhất. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp của bạn trong thời gian sử dụng xe nâng hàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm xe nâng phù hợp nhất, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua địa chỉ sau:


  • Công ty TNHH Xe nâng TEU Việt Nam
  • Trụ sở chính: Lô BT3-5, Tổng Cục V, Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
  • Showroom 4S: Km 108, Quốc Lộ 1A, Phố Tráng, Xã Phi Mô, Huyện Lạng Giang, Tỉnh Bắc Giang.
  • CN Miền Nam: Số 372, Quốc Lộ 1A, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.
  • Website: TEU.COM.VN

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Loại động cơ:
Tải trọng nâng:
Chiều cao nâng:
Kiểu hoạt động:
Hãng sản xuất:
Tình trạng:
Nguồn gốc:
XE NÂNG TEU LIÊN DOANH TCM NHẬT BẢN
Xe nâng TEU thừa hưởng toàn bộ tinh hoa thiết kế xuất sắc và dây chuyền sản xuất xe nâng TCM
BẢO HÀNH DÀI HẠN
Chế độ bảo hành dài hạn theo quy chuẩn nhà sản xuất, hướng dẫn bảo trì định kỳ, xe lưu động sẵn sàng phục vụ
TƯ VẤN CHUYÊN NGHIỆP
Cung cấp dịch vụ tư vấn mua xe nâng hàng theo thực tế kho bã
CHẤT LƯỢNG TIN CẬY
TEU Anhui – Nhà sản xuất và xuất khẩu xe nâng hàng số 1 tại Trung Quốc, sản phẩm đã có mặt tại hơn 100 quốc gia

Tùy chọn cho sản phẩm

Tư vấn mua xe nâng
NHẬN BÁO GIÁ